Pháp luật

13 người “quây quần”… đánh bạc trong mùa dịch Covid-19

T.Văn
ANTD.VN -  Đáng chú ý, 8/13 số người tham gia đánh bạc là phụ nữ, trong đó có vợ của chủ nhà - đồng thời là người tổ chức đánh bạc. Sự việc xảy ra tại số nhà 22, ngách 36/31 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, khoảng 15h ngày 10-9, đơn vị nhận được tin báo của người dân về việc có nhiều người tụ tập, vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh và có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

CAQ Nam Từ Liêm đã kiểm tra và phát hiện tại địa chỉ trên có 13 người đang tham gia đánh bạc...

Bước đầu xác định ngôi nhà trên là của vợ chồng Ngô Duy Nghị (SN: 1964) và Ngô Thị Bằng (SN 1965), cặp vợ chồng này đã rủ những người hàng xóm xung quanh đến nhà mình đánh bạc.

Ngoài vợ chồng Nghị - Bằng, tại thời điểm trên còn có 11 người khác cũng đang say sưa sát phạt nhau.

13 người “quây quần”… đánh bạc trong mùa dịch Covid-19 ảnh 1

Các đối tượng tham gia đánh bạc tại nhà Ngô Duy Nghị

Trong quá trình đánh bài ăn tiền, các cá nhân này đều không thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh như: tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách…

CAQ Nam Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra và thu giữ tại chỗ các tang vật liên quan đến vụ việc gồm 6 bộ bài tú lơ khơ, 15 điện thoại di động và 27,8 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Nam Từ Liêm đang tiến hành tạm giữ các đối tượng cùng tang vật, tiếp tục điều tra làm rõ, hoàn thiện hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

13 người “quây quần”… đánh bạc trong mùa dịch Covid-19 ảnh 2

Tang vật vụ tổ chức đánh bạc

Ngoài ra, tổ công tác cũng phối hợp với UBND phường Mễ Trì lập hồ sơ xử phạt các đối tượng này theo quy định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đã đề xuất xử phạt 2 đối tượng theo điểm C, khoản 3, Điều 12, Nghị định 177 và 11 đối tượng còn lại theo điểm A, khoản 1, Điều 12, Nghị định 177 của Chính phủ.

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, ​CAQ Nam Từ Liêm đã liên tục khuyến cáo, đề nghị người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 17 của UBND thành phố, nêu rõ, dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, mỗi một người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh để bảo vệ chính bản thân mình và cả cộng đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC