Văn hóa - Giải trí

13 bộ phim đặc sắc tham dự Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam 2020

Thanh Xuân

ANTD.VN - Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam 2020 sẽ đem tới cho khán giả 13 bộ phim đặc sắc chọn lọc từ 14 quốc gia châu Âu, trong đó có nhiều phim đã giành được các giải thưởng trong nước và quốc tế quan trọng.

Sự kiện này do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức. Liên hoan Phim lần thứ 20 sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến 03/12/2020. Ngoài những thành phố được tổ chức hàng năm như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Huế, năm nay lần đầu tiên liên hoan tới với khán giả thành phố Cần Thơ.

Năm nay, Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam diễn ra trong một bối cảnh cả thế giới đảo lộn vì dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát. Vì thế, Ban Tổ chức muốn gửi tới khán giả một thông điệp qua các bộ phim lần này: Dù có những thất bại, những cô đơn, mất mát, nhưng chúng ta vẫn phải cố gắng, bởi chúng ta có sự yêu thương và khát vọng hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

13 bộ phim đặc sắc tham dự Liên hoan Phim châu Âu tại Việt Nam 2020 ảnh 1

Cảnh trong phim " Trước bình minh" (Đức)

Liên hoan sẽ đem tới cho khán giả 13 bộ phim đặc sắc chọn lọc từ 14 quốc gia châu Âu, trong đó có nhiều phim đã giành được các giải thưởng trong nước và quốc tế quan trọng. Có thể kể đến các phim như: Hội ngộ (Bỉ); Trước bình minh (Đức); Kề bên nhau (Rumani); Thầy giáo Twister trên sân cỏ (Hà Lan); Budapest những đêm trường (Hungary); Người lạ hoàn hảo (Ý); Louise bên bờ biển (Pháp); Sự im lặng của đồng loại (Tây Ban Nha); Brooklyn (Ailen); Dịp này hàng năm (Đan Mạch)…

Các bộ phim sẽ cho người xem thấy những hành trình của tuổi trẻ và sự trưởng thành, của lịch sử và cuộc sống hiện tại, của các giá trị gia đình và cái tôi phức tạp trong thế giới đông đúc, của những mâu thuẫn và niềm hy vọng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC