Kinh doanh

120.000 đồng/kg quả bơ đông lạnh Việt Nam tại Australia

Hà Linh
ANTD.VN -  Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Australia và hãng Hàng không quốc gia Việt Nam lần đầu tiên triển khai xây dựng thương hiệu quả bơ đông lạnh Việt Nam tại Australia.
120.000 đồng/kg quả bơ đông lạnh Việt Nam tại Australia ảnh 1

Quả bơ Việt Nam có hương vị đặc sắc, có thể cạnh tranh trực tiếp tại thị trường Australia

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, dù Australia là quốc gia sản xuất, xuất khẩu quả bơ nhưng quả bơ Việt Nam vẫn có cơ hội tại thị trường này nếu các doanh nghiệp quyết tâm và có chiến lược thị trường cụ thể. Giá trị sản xuất quả bơ của Australia đạt hơn 450 triệu AUD mỗi năm.

Bà Phạm Thị Thúy Nga- Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cho hay: “Trong bối cảnh Australia chỉ mở cửa với 04 loại quả tươi của Việt Nam, việc triển khai xuất khẩu, xây dựng thương hiệu quả bơ đông lạnh Việt Nam có ý nghĩa quan trọng không chỉ về tiềm năng kim ngạch mà còn khẳng định chất lượng.

Tuy việc xuất khẩu vào Australia sẽ gặp nhiều thách thức, nhưng nếu quyết tâm sẽ có cơ hội vì các giống bơ nổi tiếng, kết hợp thổ nhưỡng Tây Nguyên của Việt Nam mang đến hương vị đặc sắc”.

Hiện tại, công ty Ưu Đàm của Việt Nam đã xuất khẩu 3 tấn bơ đông lạnh giống booth 7 chất lượng cao từ vùng đất Tây Nguyên. Số hàng này đã được thông quan và các đại lý đã đặt hàng, chào bán người tiêu dùng từ ngày 11-1-2022. Giá bán khoảng 7 AUD /1kg (tương đương khoảng 120.000 đồng/1kg)

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, năm 2020, Việt Nam không xuất khẩu bơ sang thị trường này, nhưng Thương vụ vẫn quảng bá đến các nhà nhập khẩu và nghiên cứu cơ hội tiêu thụ quả bơ đông lạnh, chế biến. Năm 2021, với nỗ lực của doanh nghiệp, quả bơ đã bắt đầu xuất sang Australia. Giờ là thời điểm để xây dựng, lan tỏa thương hiệu. Theo đó, “đường đi” của quả bơ đông lạnh Việt Nam tại Australia được gợi ý là từ các nhà hàng ra thị trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC