- Khám bệnh từ "gà gáy", các bệnh viện bắt đầu chạy đua giữ bệnh nhân
- Tự chủ tài chính giúp bệnh viện vươn tầm thế giới
- Bác sỹ làm việc sớm để bệnh nhân đỡ khổ
Trong đó, tổng số người bệnh nội trú được theo dõi, đánh giá tình trạng dinh dưỡng hàng ngày là 18.780 người. Hầu hết các bệnh viện đều có phòng khám, tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh, 100% bệnh viện có khoa dinh dưỡng hoặc tổ dinh dưỡng…
Đặc biệt, các bệnh viện đã xây dựng 113 thực đơn cho người bệnh (bệnh tiểu đường: 38 thực đơn; bệnh tăng huyết áp: 44 thực đơn; bệnh về thận: 19 thực đơn; bệnh suy dinh dưỡng: 12 thực đơn). Trong số người bệnh điều trị nội trú tại các bệnh viện, 18.384 người được chỉ định chế độ ăn bệnh lý, trong đó 13.055 người được cung cấp chế độ ăn tại bệnh viện.