Thể thao

11 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League

Đức Anh
ANTĐ - Cuối tuần qua, thủ môn của Man City, Joe Hart đã có 100 trận giữ sạch lưới trong sự nghiệp. Tuy nhiên, Hart mới chỉ vươn lên vị trí thứ 12 trong số các thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League. Dưới đây là những cái tên sở hữu thành tích tốt hơn thủ môn của Man Xanh. 

11. Shay Given – 113 trận giữ sạch lưới

Thủ môn người CH Ailen từng chơi tại giải đấu hàng đầu của Anh cho Blackburn Rovers, Newcastle United, Manchester City và Aston Villa. Ngôi sao này hiện đang chờ đợi để có lần trình diễn đầu tiên trong màu áo của Stoke City.

11 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League ảnh 1

10. Tim Howard – 128 trận

Ngôi sao người Mỹ đến Premier League chơi cho Man City từ MetroStars, nhưng hầu hết thời gian trong sự nghiệp ở Anh gắn bó với đội bóng hiện tại, Everton.

11 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League ảnh 2

9. Peter Schmeichel – 129 trận

Huyền thoại người Đan Mạch vẫn được biết đến là thủ môn thành công nhất trong màu áo của M.U. Schmeichel cũng từng chơi cho Aston Villa và Man City trong sự nghiệp.

11 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League ảnh 3

8. Edwin van der Sar – 132 trận

Trước lúc giành chức vô địch Champions League và Premier League với M.U, huyền thoại người Hà Lan thi đấu cho Fulham sau khi gia nhập từ Juventus.

11 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League ảnh 4

7. Brad Friedel – 132 clean sheets

Là thủ môn thứ hai người Mỹ xuất hiện trong danh sách. Friedel từng thi đấu cho Liverpool, Blackburn Rovers, Aston Villa và Tottenham trong suốt sự nghiệp quần đùi, áo số. Ngôi sao này hiện ở tuổi 44 và đã giải nghệ.

11 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League ảnh 5

6. Pepe Reina – 134 trận

Thủ môn 33 tuổi của Napoli đã trải qua 9 năm tại Liverpool, nơi anh giành chức vô địch FA Cup, cúp Liên đoàn Anh và Siêu cúp châu Âu. 

11 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League ảnh 6

5. Nigel Martyn – 138 trận

Là thủ môn đầu tiên tại Premier League đạt mức giá 1 triệu bảng khi được Crystal Palace mua về từ Bristol Rovers. Martyn cũng từng khoác áo của Leeds United và Everton.

11 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League ảnh 7

4. David Seaman – 142 trận

Seaman chơi bóng đỉnh cao trong hầu hết sự nghiệp. Phần lớn thời gian thi đấu cho Arsenal, Seaman treo găng trong màu áo của Man City năm 2004. 

11 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League ảnh 8

3. Mark Schwarzer – 152 trận

Hiện vẫn chơi tại Premier League cho Leicester City. Sau khi tới Anh gia nhập Bradford từ Kaiserslautern, Schwarzer trải qua Middlesbrough, trước lúc khoác áo Fulham và Chelsea. 

11 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League ảnh 9

2. Petr Cech – 167 trận

Liệu Cech có thể giúp Arsenal vô địch Premier League lần đầu tiên kể từ năm 2004? Thủ môn người CH Séc gây dựng tên tuổi tại Chelsea, sau khi được The Blues ký hợp đồng từ Rennes năm 2004.

11 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League ảnh 10

1. David James – 170 trận

Từng thi đấu cho hàng loạt đội bóng như Watford, Liverpool, Aston Villa, West Ham, Man City và Portsmouth, James là thủ môn sở hữu thành tích giữ sạch lưới nhiều trận nhất trong lịch sử Premier League.

11 thủ môn xuất sắc nhất lịch sử Premier League ảnh 11

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC