Đời sống

11 sai lầm phụ nữ tuổi trung niên mắc phải

Mai Loan
ANTĐ -  Phụ nữ ở độ tuổi trung niên đòi hỏi phải có sự thay đổi, nhưng hầu hết họ không nhận ra điều đó. Dưới đây là 11 sai lầm phổ biến nhất mà họ thường mắc phải:

1. Không nhận ra cần phải thay đổi

Làm tóc, quần áo đẹp và trang điểm giúp cho bạn trông tuyệt vời hơn khi còn trẻ, nhưng bạn thường sẽ không để ý đến chúng khi bạn già đi. Barbara Grufferman, tác giả của cuốn sách “The Best of Everything After 50: The Experts’ Guide to Style, Sex, Health, Money, and More” cho rằng:  “Những người phụ nữ khoảng 50 tuổi nên tiếp tục làm đẹp giống như khi họ còn trẻ”.

2. Không “đầu tư” vào quần áo 

Thật khó để chọn quần áo phù hợp với lứa tuổi, nhưng còn khó chọn hơn khi bạn ở độ tuổi trung niên. Vì vậy, ở độ tuổi này bạn cần phải mua sắm quần áo nhiều hơn. 

3. So sánh chính bản thân khi ở độ tuổi 20 

Rất ít người trông vẫn hấp dẫn ở độ tuổi trung niên giống như khi họ còn trẻ. Mục tiêu hiện tại của bạn là có một cuộc sống nhàn nhã và sức khỏe tốt chứ không phải là “tái tạo lại” khuôn mặt và cơ thể mà bạn đã từng có.

4. Bỏ qua tập thể dục

Bạn vẫn sẽ phải luyện tập thể dục mặc dù đầu gối hoạt động khó khăn và cơ thể bị đau nhức do tuổi già. Tập thể dục có thể làm giảm đau, ngăn chặn các loại bệnh như béo phì, tiểu đường, bệnh tim, hoặc chứng mất trí.

5. Ngủ không đủ giấc

Ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn trông có sức sống hơn. Ít ngủ sẽ tăng nguy cơ của bệnh tiểu đường và những bệnh mà tuổi già thường gặp.

6. Không chăm sóc răng miệng

Sức khỏe răng miệng liên quan chặt chẽ với sức khỏe của toàn cơ thể. Các bệnh về lợi cùng với nguy cơ mắc bệnh tim cao thường phổ biến hơn ở độ tuổi này. Vì vậy, bạn đừng quên đến nha sĩ thường xuyên để kiểm tra răng miệng.

7. Tìm cách chống lão hóa

Không một ai là không có vết nhăn xung quanh mắt và miệng ở độ tuổi này, nhưng một khuôn mặt bị tiêm Botox hoặc đôi môi đầy đặn đáng sợ không phải là đẹp. Grufferman cho biết: "Không có nếp nhăn có thể là không thực tế và thiếu tự nhiên".

 8. Cắt tóc theo “quy tắc”

Không thực sự có bất kỳ kiểu tóc riêng nào dành cho phụ nữ trung niên. Nó phụ thuộc vào chiều cao, hình dạng, lối sống và tình trạng mái tóc, vì vậy bạn không cần lúc nào cũng để một kiểu tóc giống nhau.

9. Trang điểm “sai”

Nếu bạn cố gắng trang điểm đậm để che giấu nếp nhăn và quầng thâm quanh mắt thì điều này lại có thể làm cho bạn trông già đi. Để trông tự nhiên hơn, bạn nên trang điểm nhẹ và chỉ dùng mỹ phẩm từ 6 tháng đến 1 năm

10. Mặc áo ngực chật

Nhiều phụ nữ tuổi trung niên vẫn tiếp tục mặc áo ngực với kích cỡ như cũ mà không nhận thấy rằng cơ thể chúng ta thay đổi khi về già. Bạn cần lựa chọn quần áo lót phù hợp và thường xuyên thay mới chúng.

11. Đời sống tình dục nhàm chán

Bạn cần phải có sự tự tin, tự do ăn mặc và khám phá  nhu cầu tình dục của bạn. Grufferman cho biết: “Phụ nữ trên 50 tuổi thường cảm thấy đây là thời kỳ có quan hệ tình dục thỏa mãn nhất trong cuộc sống. Đối với nhiều người, đây là lần đầu tiên quan hệ tình dục là để hưởng thụ chứ không phải là “gánh nặng” sinh con”.

(Theo Health)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC