Thế giới

11 năm đi bộ vòng quanh thế giới

Linh Chi
ANTĐ - Sau khi sử dụng hết 53 đôi giày, một người đàn ông 56 tuổi ở Montreal, Canada có thể tự hào nói rằng mình đã đi hết sáu lục địa và 64 quốc gia.

Không phải là “80 ngày vòng quanh thế giới” như trong truyện. Nhưng khi phải đi khắp địa cầu bằng chính đôi chân của mình, thì rõ ràng Jean Beliveau sẽ phải mất nhiều thời gian hơn thế. Ông đã dành 11 năm để thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới và Beliveau hy vọng rằng sẽ về tới nhà ở Montreal vào ngày 16 tháng 10 sắp tới, đánh dấu sự kết thúc cho cuộc hành trình của mình.

Ông đã trải qua gần 47.000 dặm hoàn toàn đi bộ mà không phải là không có những nhọc nhằn, vất vả. Beliveau nói rằng ông đã bị cầm chân tại Ethiopia với lý do “thiếu hiểu biết về văn hóa địa phương”. Còn ở Algeria, ông bị ốm và khi tới Nam Phi thì bị cướp.

Hành trang của ông gần như không có gì. Beliveau nói, sự cô đơn có lẽ là thứ gắn bó nhất với ông. Ông gần như đã định bỏ cuộc tại Ethiopia, nhưng "người bạn đồng hành" này đã thuyết phục ông bước tiếp. “Tôi sẽ phải lấp đầy trái tim mình trước khi chết”, ông tâm sự.

11 năm đi bộ vòng quanh thế giới ảnh 1

Beliveau rất tin vào lòng tốt của những người lạ ở các vùng đất khách. Ông đã ở nhờ khoảng 1600 gia đình, 9 quốc gia thậm chí còn cử vệ sĩ bảo vệ ông khỏi những tội phạm ở địa phương.

Khi quay trở về, Beliveau sẽ tập hợp lại tất cả cùng với người bạn Luce Archambault, người mà ông đã gặp trong cuộc hành trình của mình. Cả hai sẽ viết một cuốn sách về những gì Beliveau trải qua trong suốt chuyến đi.

Beliveau bắt đầu khởi hành từ năm 2000, ngay sau khi công việc làm ăn của ông bị phá sản. Mục đích chuyến đi của ông ban đầu là để vượt qua khủng hoảng, sau đó lại lãnh sứ mệnh thúc đẩy hòa bình và không bạo lực với trẻ em.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC