Đời sống

11 học sinh chết đuối khi tham gia dọn rác ven sông

Tuấn Anh
ANTD.VN -  11 học sinh đã bị chết đuối và 10 học sinh khác được giải cứu khi các em tham gia buổi ngoại khóa do trường tổ chức để dọn rác ven sông ở tỉnh Tây Java của Indonesia.
11 học sinh chết đuối khi tham gia dọn rác ven sông ảnh 1

Lực lượng cứu hộ sử dụng xuồng bơm hơi để tìm kiếm các nạn nhân

Các quan chức địa phương cho biết, 150 học sinh từ 1 trường trung học Hồi giáo đang tham gia dọn rác dọc bờ sông Cileueur hôm 15-10-2021 thì 21 em bị trượt chân rơi xuống nước.

“Thời tiết tốt và không có lũ quét. Những bé gặp nạn đang nắm tay nhau. Một em bị trượt chân và những học sinh khác bị kéo theo”, Deden Ridwansyah, Chánh văn phòng tìm kiếm và cứu nạn thành phố Bandung, thủ phủ tỉnh Tây Java, cho biết.

Những người dân gần đó và 1 đội cứu hộ đã cứu được 10 học sinh, đưa đến bệnh viện gần đó.

Lực lượng cứu hộ sau đó sử dụng xuồng bơm hơi lớn màu cam để tìm kiếm các nạn nhân. Toàn bộ thi thể đã được tìm thấy khi cuộc tìm kiếm kết thúc vào đêm 15-10. Các học sinh không mặc áo phao khi lâm nạn.

Mưa thường xuyên gây ra lở đất và lũ quét ở Indonesia, nơi hàng triệu người sống ở các khu vực miền núi hoặc gần đồng bằng ngập lụt. Hồi tháng 2-2020, một trận lũ quét đã khiến ít nhất 6 học sinh chết đuối trên 1 con sông ở huyện Sleman, tỉnh Yogyakarta.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC