Chính trị - Xã hội

108 cơ quan báo chí đưa tin về Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX

Phú Khánh

ANTĐ - Sáng 30-11, Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã tổ chức họp báo thông tin về chương trình Đại hội. Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Thị Hà chủ trì buổi họp báo.

108 cơ quan báo chí đưa tin về Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX ảnh 1Toàn cảnh buổi họp báo
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh nhấn mạnh, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” sẽ diễn ra trong 2 ngày 6 và 7-12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) là sự kiện quan trọng trong đời sống xã hội của nhân dân cả nước; là nơi hội tụ, biểu đương tôn vinh các gương điển hình, những bông hoa đẹp của đất nước. Trong số 2.000 đại biểu chính thức dự đại hội có 167 đại biểu là đại diện tập thể và các nhân đước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”; “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”; 101 đại biểu là “Chiến sỹ thi đua toàn quốc; 1.394 đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao. Đây là những người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác trên các lĩnh vực như Thầy thuốc, Nhà giáo, Nghệ nhân, Nghệ sỹ, nhà khoa học, nhà văn tiêu biểu; đại diễn trí thức, nhân sỹ, dân tộc, tôn giáo; cá nhân điển hình của 53 dân tộc; các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, đại diện người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài có công lao đóng góp cho sự phát triển KTXH của đất nước.

Đại hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2011-2015; đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020; biểu dương kết quả các phong trào thi đua yêu nước đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc ở các cấp, các ngành các lĩnh vực; biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân, anh hùng, chiến sỹ thi đua, gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, nhất là phong trào “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới; tiếp tục khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực mới hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đại hội sẽ diễn ra theo tinh thần đổi mới, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả.

Thông tin tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, đã có 296 phóng viên, biên tập viên của 108 cơ quan báo chí đăng ký đưa tin về Đại hội. Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh, Ban Tổ chức Đại hội sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để phóng viên tác nghiệp, giao lưu với các gương điển hình. Thứ trưởng Bộ TT&TTđề nghị các cơ quan báo chí tăng cường thời lượng phát sóng, chiếu phim tài liệu về các phong trào thi đua yêu nước, các kỳ Đại hội. Mở các chuyên trang, chuyên mục để tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Đồng thời, thông tin về tổ chức họp báo trước và sau Đại hội để định hướng tuyên truyền và thông báo kết quả Đại hội.   

Nội dung, chương trình Đại hội:

Đại hội sẽ được tổ chức trong 2 ngày 6 và 7-12-2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ngày thứ nhất, buổi sáng: Các đoàn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ. Sau đó, Đại hội họp trù bị và tổng duyệt chương trình. Buổi tối, có chương trình nghệ thuật đặc biệt và giao lưu với các điển hình tiên tiến.

Ngày thứ hai, có các hoạt động: Chương trình văn nghệ chào mừng; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng 5 năm (2010-2015), phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020; chiếu phim tài liệu các phong trào thi đua yêu nước; phát biểu của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Buổi chiều, các báo cáo tham luận của đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; tổ chức tôn vinh, tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và trong thực hiện phong trào thi đua “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; Thủ tướng Chính phủ phát động phong trào thi đua yêu nước giai doạn 2016-2020. Buổi tối có chương trình văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội.

Trước và trong dịp tổ chức Đại hội sẽ diễn ra một số hoạt động chính như: Triển lãm ảnh về Bác Hồ với phong trào thi đua yêu nước và các kỳ Đại hội thi đua yêu nước; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tuyên truyền, cổ động chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX; Giao lưu các điển hình tiên tiến trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC