Xe+

10 sự thật thú vị về xe hơi

Thu Việt
ANTĐ - Tổng hợp mười sự thật thú vị về thế giới xe hơi.
1. Có tin đồn rằng, doanh số bán hàng của chiếc xe Chevy Nova tại Mexico rớt thảm hại bởi vì từ “Nova” phát âm gần với từ “không chạy” trong tiếng Tây Ban Nha. 
10 sự thật thú vị về xe hơi ảnh 1

2. Vào năm 1895, tại Hoa Kỳ chỉ có vỏn vẹn 4 chiếc xe ô tô được đăng ký giấy phép. Có lẽ người dân nước Mỹ ở thời kỳ đó đã phải học cách chia sẻ với nhau bốn chiếc ô tô hiếm hoi này.

10 sự thật thú vị về xe hơi ảnh 2

3. Có đến 90% tài xế thừa nhận rằng họ từng hát khi ngồi sau vô lăng.

10 sự thật thú vị về xe hơi ảnh 3

4. Chiếc vé phạt tốc độ đầu tiên được ghi vào năm 1902, là khoảng thời gian mà hầu hết xe ô tô chỉ có thể đạt tốc độ tối đa là 45 dặm/giờ.

10 sự thật thú vị về xe hơi ảnh 4

5. Nếu sống ở năm 1960, bạn chỉ mất 3000 đôla để mua được một chiếc xe hơi Buick La Sabre mới cứng cực "xịn". Nhưng cũng với số tiền đó, vào thời nay bạn chỉ mua được một động cơ, một tay lái và hai cánh cửa.

10 sự thật thú vị về xe hơi ảnh 5

6. Năm 1905, bà Mary Anderson được nhận bằng sáng chế cần gạt nước trên kính chắn gió. Phát minh được ra đời khi bà phát hiện ra nước mưa và tuyết đọng lại trên xe đẩy và cửa kính ô tô.

10 sự thật thú vị về xe hơi ảnh 6

7. Năm 1898, cảnh sát thành phố New York đã phải sử dụng xe đạp để theo đuổi các lái xe motor "phóng ẩu" vượt quá tốc độ.

10 sự thật thú vị về xe hơi ảnh 7

8. Chiếc xe cổ nhất thế giới với cái tên "dài dằng dặc" - De Dion Bouton Et Trepadoux Dos-A-Dos - ra đời tại nước Pháp vào năm 1884.

10 sự thật thú vị về xe hơi ảnh 8

9. Mức tiền nộp phạt vi phạm tốc độ cao nhất thế giới được dành cho một tài xế ở Thụy Điển vì đi với tốc độ 180 dặm/giờ. Vì ở đây không có một mức tiền phạt cố định nào mà dựa vào tốc độ chạy xe và thu nhập của người điều khiển phương tiện nên người đàn ông kia - có lẽ là một ngài đại gia - đã phải chi số tiền phạt lên tới… 1 triệu đôla Mỹ.

10 sự thật thú vị về xe hơi ảnh 9

10. Một trong những nỗ lực kì lạ nhất để tạo ra nguồn nhiên liệu có thể tái tạo được cho xe ô tô là sử dụng cà phê Cappuccino. “Car-Puccino” đắt hơn khoảng 50 lần so với nhiên liệu tiêu chuẩn để chạy xe thông thường, và để chạy mỗi dặm sẽ phải tiêu tốn hết 56 ly espresso.

10 sự thật thú vị về xe hơi ảnh 10

(tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC