Thế giới

10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới

Thu Việt
ANTĐ - Thực khách sẽ được phục vụ các món ăn đựng trong bồn cầu, hay thưởng thức món trà sữa giữa một bãi tha ma.

1. Nhà hàng Marton Theme, Đài Loan, TQ

Toàn bộ nhà hàng được bày trí theo kiểu một nhà vệ sinh. Thức ăn phục vụ khách được đặt trong các loại bát có thiết kế giống như bồn cầu, và ghế ngồi cũng là các bồn cầu giả. Mặc dù khung cảnh có vẻ không phù hợp với việc ăn uống cho lắm, nhưng nhà hàng đã nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ thực khách về chất lượng đồ ăn. Hãy đến thăm và thưởng thức những món ăn ngon ở nhà hàng đặc biệt này – Nhà hàng Marton Theme, Đài Loan.

10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới ảnh 1

2. Nhà hàng Dark (Bóng tối), Trung Quốc

Nếu có dịp đến Bắc Kinh, hãy thử đến thăm nhà hàng Dark – nơi tất cả thực khách đều ăn uống, trò chuyện hoàn toàn trong bóng tối. Thưởng thức các món ăn mà không hề nhìn thấy chúng, hẳn là một cảm giác thú vị!

10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới ảnh 2

3. Nhà hàng Dinner in the Sky, Bỉ

Tại Brussels, Bỉ, có một nhà hàng đặc biệt sẽ đưa thực khách lên đến độ cao tới 46 mét. Tại đây, thực khách sẽ vừa thưởng thức những món ăn tuyệt ngon của nhà hàng, vừa ngắm nhìn thành phố ở vị trí cao trên không trung. Nhà hàng chỉ đưa tối đa 22 khách lên cao mỗi lần. Tuy nhiên, đây không phải là nơi thích hợp cho những ai mắc chứng sợ độ cao. Đặc biệt hơn, thực khách phải đeo dây an toàn khi ngồi ăn.

10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới ảnh 3

4. Nhà hàng New Lucky, Ấn Độ

Tại thành phố Ahmadabad, nhà hàng New Lucky nổi tiếng không chỉ với món trà sữa và bánh cuộn tuyệt ngon, mà còn bởi không gian có một không hai của nhà hàng này. Nhà hàng New Lucky được bày trí theo kiểu một nghĩa trang, với các ngôi mộ giả rải rác khắp nhà hàng. 

10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới ảnh 4

5. Nhà hàng Fortezza Medicea, Ý

Fortezza Medicea vốn là một nhà tù ở Ý, từ năm 2006 một phần của nhà tù đã trở thành một nhà hàng nổi tiếng và mang thiết kế của một nhà tù với song sắt, ánh đèn, thậm chí là cả vũ khí… Để đến ăn tại nhà hàng, nhiều khách hàng thậm chí phải đặt trước hàng tuần liền. Nhà hàng nằm tại Volterra, Ý, gần với tháp nghiêng Pisa.

10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới ảnh 5

6. Nhà hàng Robot, Trung Quốc

Nhà hàng nằm tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, mở cửa 21 tiếng một ngày để tiếp đón các thực khách. Điều đặc biệt của nhà hàng này là đội ngũ nhân viên gồm 20 robot, đảm nhiệm các vị trí lễ tân, nấu nướng, phục vụ bàn và thậm chí là cả hát cho khách hàng. Mỗi “nhân viên” đặc biệt này có giá khoảng từ 31.500 – 47.000 USD. 

10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới ảnh 6

7. Nhà hàng Ithaa, Maldives

Đến với nhà hàng Ithaa tại quần đảo Maldives xinh đẹp, thực khách sẽ được thưởng thức những bữa ăn tuyệt ngon, trong một không gian như ở dưới đại dương thực sự. 

10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới ảnh 7

8. Nhà hàng D.S Music, Đài Loan, TQ

Nhà hàng D.S Music nằm tại Đài Bắc, Đài Loan được thiết kế theo kiểu một bệnh viện. Toàn bộ nhân viên trong nhà hàng đều mặc đồ y tá và đồ uống tại đây được đựng trong những chai, giống như ống bơm thường dùng trong bệnh viện.

10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới ảnh 8

9. Nhà hàng Cabbages and Condoms, Thái Lan

Nhà hàng Cabbages and Condoms ở Thái Lan chỉ dành cho lứa tuổi 18+, bởi ở đây tất cả mọi thứ đều gợi đến hình ảnh của chiếc... bao cao su. Thậm chí, mọi khách hàng đều sẽ được tặng miễn phí một chiếc bao cao su, sau khi thanh toán bữa ăn tại quầy thu ngân.

10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới ảnh 9

10. Nhà hàng Cannibal, Nhật Bản

Thực khách đến với nhà hàng Cannibal sẽ được phục vụ bữa ăn trên một con búp bê có hình dáng cơ thể của người phụ nữ. Thực khách có thể lựa chọn đặt thức ăn trên người búp bê và ăn một vài bộ phận của búp bê. Khi cắt búp bê thành các miếng nhỏ để ăn, sẽ có máu giả bắn ra, tạo cảm giác giống như đang ăn... người thật. 

10 nhà hàng kỳ quặc nhất thế giới ảnh 10

Theo FirstWorldFacts

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC