Rao vặt

10 dấu hiệu tủ lạnh đang hỏng có thể bạn không biết

ANTD.VN -Không có chiếc tủ lạnh nào có thể sử dụng vĩnh viễn mà không bị hỏng, bằng kinh nghiệm thực tế hằng ngày sửa tủ lạnh, Ong Thợ chỉ bạn 10 dấu hiệu tủ lạnh đang có dấu hiệu bị hỏng mà bạn có thể không chú ý tới, hoặc cố tình sử dụng, dẫn đến tình trạng tủ lạnh ngày càng hỏng nặng hơn. 

10 dấu hiệu tủ lạnh đang bị hỏng do bản tin Ong Thợ chia sẻ chỉ cho người dùng nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tủ lạnh bị hỏng.

Nhiều người quan tâm >>> Tốp 10 địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội

10 dấu hiệu tủ lạnh đang hỏng có thể bạn không biết ảnh 1

1. Dấu hiệu tủ lạnh bị kém lạnh, không lạnh

Nếu như kém hẳn thì bạn có khi không quan tâm lắm mà bạn lại chỉnh nhiệt độ giảm sâu xuống để kéo dài độ lạnh, nhưng thực tế nó lại không giảm nhiệt độ mà khiến tủ lạnh chạy liên tục không ngừng nghỉ, nó chỉ là kém lạnh thì bạn đừng cố mà hãy kiểm tra ngay tránh trường hợp tốn điện mà vẫn không đạt nhiệt độ yêu cầu. Trường hợp không lạnh mà bạn cố tình sử dụng để hy vọng tủ lạnh của bạn có thể làm lạnh lại là hơi khó bạn nhé, vì trắc chắn tủ có vấn đề tôi khuyên bạn lên gọi thợ ngay trước khi bạn reset lại.

2. Dấu hiệu tủ lạnh kêu ồn

Trong tủ lạnh bị kêu là dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng quạt hoặc bộ phận xả đá đang có vấn đề bị đóng tuyết bên trọng dàn mà lại không làm đá bên ngoài, đây là bệnh thường xuyên gặp phải, trường hợp thứ 2 là kêu dưới bloc tủ lạnh thì có thể do bloc đang bị quá tải hoặc bộ phận kê đệm chân bloc đang va chạm, cái này bạn hãy chỉnh sửa nghe ngóng xem bị ở đâu có thể tự khắc phục lại được nhé.

3. Trường hợp tủ lạnh chạy liên tục

Tủ lạnh mà chạy liên tục thì bạn rất tốn điện, mà có thể tủ bị lạnh quá có thể bị cháy thực phẩm hoặc không làm được lạnh mà chỉ hơi mát mà thôi, trường hợp này nó rất nan giải bạn lên gọi thợ ngay. Trong quá trình tủ hoạt động liên tục có thể bạn không để ý, nhưng đó là dấu hiệu dõ nhất có thể tủ lạnh của gia đình bạn đang bị hỏng.

4. Trường hợp tủ ngắt liên tục

Nếu tủ lạnh chạy khoảng 15 phút lại ngắt rồi lại chạy lại cũng chỉ khoảng thời gian đó rồi lại ngắt mà tủ vẫn kém lạnh hoặc không lạnh thì có thể do trương trình hoạt động đang gặp vấn đề về bộ điều khiển hãy gọi cho các trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành nhé. Đây là dấu hiệu tủ lạnh đang bị hỏng mà có thể bạn cũng không chú ý tới.

5. Tủ lạnh bị báo lỗi

Với một số dòng tủ lạnh hiện nay dùng vi mạch sử lý để điều khiển rất nhạy cảm chỉ cần hỏng một trong các linh kiện trong hệ thống làm lạnh tủ có thể báo lỗi cho bạn, trường hợp này bạn check mã lỗi gì nếu khắc phục được bạn tự khắc phục còn nếu không bạn thân trọng hãy gọi thợ sửa điện lạnh Ong Thợ đến kiếm tra cho bạn.

6. Tủ lạnh bị đọng nước bên trong

Nếu bạn không để thức ăn nóng mà mồ hôi trong tủ vẫn rất nhiều thì đó là một trong các bệnh tủ lạnh đang bị hỏng doong tủ, muốn khắc phục vấn đề này thì cũng không khó hãy kiểm tra lại doong tủ xem chỗ nào đóng vào mà không khít.

10 dấu hiệu tủ lạnh đang hỏng có thể bạn không biết ảnh 2

7. Tủ lạnh bị đổ mồ hôi bên ngoài

Trường hợp này không nhiều nhưng nếu tủ lạnh nhà bạn bị đổ mồ hôi ngoài tủ thì là dấu hiệu xốp cách nhiệt kém, hoặc tủ chạy lạnh quá, cảm biến để ở ngăn mát mà ngăn đá lại không ngắt được nhiệt thì nhiệt độ sẽ giảm cực sâu dẫn đến tình trạng đổ mồ hôi ra ngoài.

8. Tủ chỉ lạnh ngăn đá không đủ mát ngăn làm mát

Tình trạng này dấu hiệu tủ lạnh bị hỏng cũng xảy ra thường xuyên với nhiều nhà, có thể bạn chỉnh nhiệt độ sai nhưng không loại trừ khả năng tủ của bạn bị bám đá hoặc bị bịt bởi vật cản cửa gió xuống ngăn mát. Ngoài ra cũng có thể cảm biến điều chỉnh cửa gió xuống ngăn mát bị hỏng khiến tủ không thể làm việc như ý.

9. Tủ lạnh quá nóng bên ngoài

Quá nóng cũng không tốt cho tủ lạnh, đây cũng là 1 trong những bệnh ở tủ lạnh đang có dấu hiệu bị hỏng. Vào mùa hè thì nhiều người gặp phải vấn đề này, hãy yên tâm tủ của bạn có thể không bị sao cả hãy kiểm tra vị trí để tủ lạnh có bị sát tường không, có để ở nơi thoáng mát không nhé, nhiệt độ ngoài trời kết hợp với dàn tản nhiệt không được tốt khiến tủ trở lên nóng hơn, chỉ cần để nơi thoáng mát tủ sẽ hoạt động bình thường lại.

10. Tủ lạnh không vào điện hoặc vào chập chờn

Nhiều người khi dùng tủ lạnh ít mở ra mở vào không chú ý tới phích căm, ổ cắm, nguồn điện vào có thể bị chập chờn khiến độ lạnh không như ý muốn, đây là dấu hiệu tủ lạnh của bạn có thể bị hỏng hóc nặng hơn nếu không làm sớm. Bạn hãy kiểm tra tủ lạnh rắc cắm nhé, nếu để tình trang tủ lạnh không vào điện hoặc vào chập chờn thì rất dễ xảy ra tình trạng hỏng hóc, hãy kiểm tra ngay để có cách khắc phục kịp thời.

Trên đây là 10 dấu hiệu tủ lạnh tủ lạnh đang bị hỏng được tham khảo tại https://appongtho.vn/, mong rằng khách hàng qua bài viết này hiểu rõ hơn trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Ngoài ra nếu cần thợ sửa chữa quý vị có thể tham khảo 10 địa chỉ dưới đây:

Tham khảo 10 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín tại Hà Nội

1. Quận Cầu Giấy: 29 Nguyễn Khánh Toàn Cầu Giấy 024 22 111 838

2. Quận Thanh Xuân: 328 Nguyễn Trãi Thanh Xuân 024 85 87 33 78

3. Quận Hoàng Mai: 120 Trương Định Hoàng Mai 024 66 75 76 75

4. Quận Đống Đa: 178 Tây Sơn Đống Đa 024 22 603 990

5. Quận Long Biên: 96 Nguyễn Văn Cừ Gia Lâm 024 66 75 77 58

6. Quận Nam Từ Liêm: CT2 Mỹ Đình 2 Từ Liêm 024 66 75 75 33

7. Huyện Thanh Trì: 102 Ngọc Hồi Thanh Trì 024 22 133 626

8. Quận Hoàn Kiếm: 27 Bà Triệu Hai Hà Trưng 024 85 87 33 79

9.Quận Hà Đông: 95 Quang Trung (Hà Đông) ĐT 024 85 87 33 80

10. Quận Tây Hồ: 191 Lạc Long Quân ĐT 0941 559 995

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC