Thể thao

10.000 khán giả có thể được vào sân xem Hà Nội FC tranh cúp với Viettel

Băng Tâm
ANTD.VN - Trận chung kết Cúp quốc gia 2020 giữa Hà Nội và Viettel trên sân Hàng Đẫy có thể mở cửa đón lượng khán giả nhất định vào sân thưởng thức, cổ vũ.

Công ty VPF - đơn vị tổ chức Cúp quốc gia 2020 - cho biết trận chung kết giải sẽ diễn ra lúc 18h ngày 20-9 trên sân vận động Hàng Đẫy. Mọi công tác tổ chức, đảm bảo an ninh sẽ do ban tổ chức sân chịu trách nhiệm, trong khi quyết định có mở cửa đón khán giả hay không cần được sự chấp thuận của chính quyền địa phương.

10.000 khán giả có thể được vào sân xem Hà Nội FC tranh cúp với Viettel ảnh 1

10.000 khán giả có thể được vào xem chung kết Cúp quốc gia giữa Hà Nội và Viettel

CLB Hà Nội cho biết đã gửi công văn xin phép Sở VH-TT&DL cho phép bán vé, mở cửa các khán đài để người hâm mộ bóng đá Thủ đô có cơ hội vào cổ vũ, thưởng thức bóng đá. Cùng với đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng có công văn đề nghị UBND TP Hà Nội xem xét cho khán giả vào sân xem chung kết Cúp quốc gia.

Hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước và Hà Nội nói chung ghi nhận những kết quả tích cực, 16 ngày qua không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Chính quyền nhiều địa phương cũng dần nới lỏng các biện pháp giãn cách. Riêng tại Hà Nội, không gian phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm sẽ hoạt động trở lại, bắt đầu từ tối 18-9.

Trước đó tại tứ kết Cúp quốc gia 2020, CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã mở cửa đón 5.000 khán giả vào sân cổ vũ trận đấu với TP.HCM, đánh dấu sự trở lại sôi động của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia sau hơn 1 tháng "đóng băng".

Được biết, CLB Hà Nội đề xuất cho đón 10.000 khán giả vào sân trận chung kết Cúp quốc gia, bằng 50% sức chứa sân Hàng Đẫy. Đồng thời, ban tổ chức trận đấu cam kết sẽ tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo yêu cầu, khuyến cáo của các cơ quan chức năng.

Việc mở cửa các khán đài trận chung kết Cúp quốc gia không chỉ giúp giải đấu kết thúc tốt đẹp trong mùa giải nhiều biến động vì dịch bệnh, mà còn là cơ sở để ban tổ chức giải, các địa phương và CLB xem xét việc đón khán giả vào sân theo dõi V-League, hạng Nhất khi hai giải đấu quay trở lại vào cuối tháng 9 này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC