1 cuộc thi sắc đẹp trong nước thu hút sự tham gia của thí sinh U40, U50

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cuộc thi "Hoa hậu Áo dài Việt Nam" gây chú ý khi thông báo nhận thí sinh tới tận 45 tuổi dự thi. Đơn vị tổ chức sân chơi này cho biết nhiều người 37, 38 tuổi cũng đã gửi hồ sơ về tham dự.
Hoa hậu Jenifer Phạm sẽ tham gia cuộc thi với vai trò giám khảo ảnh 1

Hoa hậu Jenifer Phạm sẽ tham gia cuộc thi với vai trò giám khảo

Tuy không phải cuộc thi sắc đẹp quy mô lớn song "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" gây chú ý khi thông báo chấp nhận thí sinh dự thi trong độ tuổi từ 18 đến tận 45 tuổi. Không chỉ vậy, các thí sinh đã lập gia đình và từng "dao kéo" cũng được phép ghi danh tham dự. Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi này cho biết, trong dàn thí sinh hiện tại đã có những thí sinh ở tuổi 37, 38.

Nói về lý do nới rộng biên độ tuổi và khá thoải mái về điều kiện, tiêu chí dự thi, phía ban tổ chức "Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022" chia sẻ, mục đích mà sân chơi này hướng tới là góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt khi khoác trên mình tà áo dài truyền thống, giới thiệu rộng rãi đến bạn bè quốc tế về hình ảnh trang phục áo dài - niềm tự hào của người Việt Nam mà theo đơn vị này là tới nay chưa được quảng bá xứng tầm, gửi đi thông điệp tích cực về một Việt Nam tươi đẹp về thiên nhiên, giàu có về văn hóa. Do đó, cuộc thi sẽ không tìm kiếm những người có khuôn mặt và hình thể đẹp nhất mà phải kết hợp được cả "sắc, tâm, tài". Vì vậy ban tổ chức quyết định nới lỏng các tiêu chí đối với thí sinh dự thi.

Theo đó, cuộc thi được Sở VH&TT tỉnh Quảng Bình cấp giấy phép số 712/SVHTT-NVVH ngày 30/05/2022 đã chính thức khởi động. Sân chơi được kỳ vọng sẽ tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, trở thành một trong các sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam. Vòng chung kết dự kiến được tổ chức tại Quảng Bình, với sự tham gia của nhiều gương mặt nổi tiếng ở vai trò giám khảo, trong đó có Hoa hậu Jennifer Phạm. Song song với vòng chung kết sẽ diễn ra sự kiện xác lập kỷ lục 1.000 nữ doanh nhân diễu hành áo dài lớn nhất Việt Nam được tổ chức tại Quảng Bình.

Tại đêm chung kết diễn ra vào ngày 30-7-2022 tại Quảng Bình, Ban giám khảo sẽ chấm điểm và chọn ra các danh hiệu: Hoa hậu Áo dài Việt Nam, Á hậu 1, Á hậu 2. Bên cạnh đó cuộc thi sẽ bao gồm một số giải phụ như: Người đẹp Nhân Ái, Người đẹp Tài năng, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp có làn da đẹp nhất, Người đẹp Hình thể, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Thân thiện, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Truyền thông. Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi: áo dài trắng và áo dài theo chủ đề "Áo dài qua miền di sản".