Pháp luật

1 cửa hàng bị mất trộm hơn chục xe gắn máy

Duy Kiên
ANTĐ -Lúc rạng sáng nay 31-1-2012, một cửa hàng ở quận Tân Phú, TP.HCM đã phát hiện bị mất trộm hơn chục chiếc xe gắn máy các loại.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 5h sáng nay (ngày 31/1) tại cửa hàng xe gắn máy Quang Minh (số 690 đường Lũy Bán Bích, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM) do ông Trần Minh Thắng (SN 1979, ngụ địa chỉ trên) làm chủ. Trong cùng ngày công an địa phương đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ trộm.

1 cửa hàng bị mất trộm hơn chục xe gắn máy ảnh 1
11 xe gắn máy của cửa hàng Quang Minh bị mất có giá trị hơn 300 triệu đồng

Theo thông tin trình báo của ông Thắng, khoảng 0h30 sáng nay, ông Thắng được một số người bạn mời đi nhậu nhẹt. Đến khoảng 5h sáng cùng ngày, khi trở về cửa hàng thì ông Thắng tá hỏa khi phát hiện cửa của cửa hàng bị nạy phá, kiểm tra tài sản bên trong ông Thắng phát hiện 11 xe gắn máy tay ga các loại đã không cánh mà bay. Lúc này ông Thắng phát hiện có 1 xe gắn máy hiệu Mio mà nhóm trộm còn vựt lại ngay dưới chân trụ điện dưới chân trụ điện, trước cửa hàng.

Trình báo từ phía nạn nhân, 11 xe gắn máy bị mất trộm có tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Được biết cửa hàng Quang Minh kinh doanh khoảng 4 năm nay. Trước tết âm lịch ông Thắng có thuê 1 nhân công nhưng người này đã nghỉ trước tết, hiện cửa hàng chỉ có 1 mình ông Thắng ở lại trông coi.

1 cửa hàng bị mất trộm hơn chục xe gắn máy ảnh 2
Cửa của cửa hàng Quang Minh bị cạy phá

Đặc biệt cửa hàng buôn bán xe cũ đồng thời chuyên nhận cầm cố xe, khi trưng bày chủ cửa hàng cắm luôn chìa khóa trên xe, chỉ khóa các bánh xe lại với nhau bằng những sợi dây bằng sắt nhỏ.

Người nhà của ông Thắng khẳng định, đây chắc chắc là một nhóm trộm có ít nhất 3 người và có quan hệ quen biết với ông Thắng. Được biết ngay trong sáng cùng ngày, công an địa phương đã mời một số thanh niên – những người đã tham gia nhậu với ông Thắng vào rạng sáng 31/1 – nhằm phục vụ công tác điều tra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC