Donnarumma - "phiên bản lỗi" của Buffon

0 PHI ĐIỆP
ANTD.VN - 18 tuổi, Gianluigi Donnarumma được nhiều người so sánh với “huyền thoại đương đại” Buffon của bóng đá Italia. Nhưng cách hành xử của thủ môn này khiến nhiều người thất vọng.

Donnarumma (phải) bị đặt dấu hỏi về lòng trung thành

Buffon là một cầu thủ vĩ đại, điều đó không có gì phải bàn cãi. Sự vĩ đại của Gigi không chỉ nằm ở tài năng, một cuộc sống không scandal ngoài sân cỏ mà còn ở lòng trung thành gần như tuyệt đối với Juventus trong cả sự nghiệp của mình. Luôn được nhiều CLB lớn lôi kéo bằng tiền bạc và danh vọng, nhưng Buffon vẫn một mực ở lại Juve, bất chấp vụ Calciopoli hơn 10 năm trước khiến Bà đầm già phải xuống hạng.

Bóng đá Italia luôn sản sinh ra nhiều thủ môn xuất chúng, nhưng ở thời điểm này, Gianluigi Donnarumma, thủ môn mới vừa tròn 18 tuổi cách đây 4 tháng là cái tên nổi bật nhất. Donnarumma còn được đánh giá là có đầy đủ tố chất để trở thành một “Buffon mới” mà cả nước Ý có thể đặt niềm tin.

Nhưng mọi thứ chợt sụp đổ chỉ sau một cái lắc đầu. Đó là cái lắc đầu khi AC Milan, đội bóng mà Donna gắn bỏ từ nhỏ, là bệ phóng đưa anh vươn lên, là nơi đặt trọn tương lai của mình vào đôi tay anh… đề nghị thủ môn này gia hạn hợp đồng. Cái lắc đầu của Donna đã khiến nhiều người hâm mộ AC Milan thất vọng, bởi họ không thể tin rằng một “thần đồng” mà họ đã coi là biểu tượng mới của CLB trong 2 năm qua, lại có cách hành xử như thế. Tất cả chỉ bởi… tiền. Ở lại Milan, mức lương mới của Donna là 4 triệu bảng/năm, ngang với Buffon ở Juve. Nhưng anh đã từ chối, để mong ngóng một nơi khác với khoản thù lao có thể gấp đôi.

Nếu không gia hạn, AC Milan buộc phải bán Donna vào mùa hè này, nếu không muốn mất trắng anh vào hè 2018, khi hợp đồng đáo hạn. Với nhiều tifosi, đây chẳng khác nào một hành động phản bội. Nhưng nếu ra đi, đó có thể là bước ngoặt khiến sự nghiệp của Donnarumma đi xuống. Ở miền đất mới (có thể là Real hoặc M.U), trên vai là gánh nặng của phí chuyển nhượng, Donna chưa chắc đã đứng vững trước sức ép từ mọi phía. Nhất là khi anh mới 18 tuổi, độ tuổi cần sự bao bọc của các CĐV hơn lúc nào hết.

Ở Milan, khi mắc sai lầm, Donna sẽ được dễ dàng cho qua, vì anh là tài sản, là linh hồn của đội. Còn ở Anh, ở Tây Ban Nha, sẽ chẳng bao giờ có chuyện đó. Donna được mua bằng tiền và anh phải đáp lại đúng giá trị tương xứng. Và khi ấy, ranh giới giữa thành công và thất bại sẽ vô cùng mong manh. Tất nhiên còn quá sớm để nói về sự trưởng thành của Donnarumma, nhưng với những gì đang xảy ra, có lẽ không nên so sánh anh với Buffon nữa.

Vì một cầu thủ vĩ đại chẳng bao giờ quay lưng với cái nôi đã sinh ra mình phũ phàng như thế! 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top