Video cựu đặc nhiệm Mỹ băng qua lửa đạn để cứu bé gái ở Mosul

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Một cựu quân nhân vừa khiến rất nhiều người thán phục và cảm động khi sẵn sàng băng qua lửa đạn để cứu một cô bé đang mắc kẹt tại chiến trường Mosul.

David Eubank, một cựu thành viên lực lượng đặc nhiệm Mỹ, vừa xuất hiện trong một video ghi lại cảnh chiến đấu tại chiến trường Mosul, trong đó, ông đã lao mình ra trước họng súng của hàng chục tay súng bắn tỉa nhằm cứu một bé gái đang mắc kẹt giữa làn đạn.

Theo tờ Times, đội cứu hộ nhân đạo của Eubank thường xuyên xuất hiện tại các đường phố của Mosul, thậm chí ngay chiến tuyến, nơi những tay súng bắn tỉa của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sẵn sàng bắn hạ mọi dân thường định trốn chạy.

Ông Eubank xả thân để cứu bé gái đang mắc kẹt trên chiến trường

Khoác trên mình một chiếc áo chống đạn, mũ bảo hiểm, Eubank đã lao ra đường gần 50m để cứu lấy bé gái và trở về sau chiếc xe tăng an toàn. Hành động của Eubank được yểm trợ bởi 2 tay súng địa phương.

“Tôi nghĩ rằng nếu mình chết vì làm điều này, vợ con tôi cũng sẽ thấu hiểu”, Eubank chia sẻ với tờ Angeles Times.

Eubank, 56 tuổi, đã từng phục vụ hơn 10 năm trong lực lượng đặc nhiệm lục quân Mỹ. Sau khi rời quân đội, ông tìm đến một nhóm hỗ trợ nhân đạo có tên Free Burma Rangers với mục tiêu “mang đến tình yêu và hy vọng cho những khu vực xảy ra xung đột trên thế giới như Iraq, Sudan hay Myanmar”. 

Video hành động quả cảm của ông Eubank:


bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top