Tổng thống Colombia họp hội đồng an ninh sau vụ đánh bom

0 Khánh Chi (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ngày 18-6 thông báo triệu tập hội đồng an ninh quốc gia sau vụ nổ tại trung tâm thương mại Centro Andino ở thành phố Bogota. 

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos

Vụ nổ xảy ra tại một phòng vệ sinh ở tầng hai của trung tâm thương mại này vào sáng cùng ngày, khiến 3 phụ nữ thiệt mạng (trong đó có một người quốc tịch Pháp, 23 tuổi) và 9 người khác bị thương. Theo Thị trưởng Bogota Enrique Penalosa, đây là một vụ tấn công khủng bố.

Hãng Sputnik đưa tin, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos cho biết, ngày mai sẽ đưa ra các tuyên bố mới về vụ việc sau cuộc họp của hội đồng an ninh và không muốn suy diễn ai là người đứng sau cuộc tấn công khủng bố, khi công tác điều tra đang được tiến hành. Tổng thống Juan Manuel Santos cũng cam kết bồi thường cho gia đình nạn nhân, và nói thêm cuộc tấn công sẽ không ảnh hưởng đến những nỗ lực của chính phủ nhằm đạt được hòa bình trong nước.

Cũng vào ngày 18-6, Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) và Quân đội giải phóng quốc gia Colombia (ELN) – 2 nhóm vũ trang lớn nhất ở Colombia - đã phủ nhận việc liên quan tới vụ nổ.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top