Thân phận những cô gái nghèo rơi vào ổ quỷ

0 Chu Hương (Theo The Moscow Times)

ANTĐ Từ khi mới 12 tuổi, cuộc sống của Zhenya, một cô gái trẻ người Nga là những tháng ngày sống trên đường phố cùng những người ăn xin Digan. Thấy cô xinh đẹp, một người đàn ông  lừa đưa cô đi xem phim, mua quần áo đẹp rồi bán cô cho một “động quỷ”. Cuối cùng, Zhenya rất may mắn gặp vị khách thương cảm đã bỏ tiền chuộc cô ra khỏi chốn “lầu xanh”.

Nhà thổ thường phải bỏ ra khoảng 300.000 USD để được “bảo kê” 
 
Có học thức và hiểu biết vẫn bị lừa

Một nạn nhân khác có tên Angelina kể lại, cô đã bị lừa vào làm việc tại một công ty cung cấp dịch vụ khiêu dâm qua điện thoại khi đang là sinh viên ngành kế toán. Sau một thời gian, người quản lý đã thuyết phục cô làm “chân dài tháp tùng” các đại gia. “Không có chuyện quan hệ tình dục đâu” - gã này hứa hẹn. Tuy nhiên sau đó cô bị đánh thuốc mê và tỉnh dậy trong một căn hộ chung cư bị khóa trái. Tại đây, cô bị buộc phải đóng phim khiêu dâm trước máy thu hình. Nhiều ngày sau, cảnh sát Nga đột kích công ty này và giải cứu Angelina. Những kẻ hãm hại cô phải vào tù. Sau đó Angelina đã tốt nghiệp một trường cao đẳng kỹ thuật và tìm được việc làm ưng ý. “Tôi vẫn mơ ước được làm việc trong ngành cảnh sát để cứu các cô gái như mình” - Angelina chia sẻ. 

Chung số phận bị rơi vào “ổ quỷ” như Zhenya, Angelina là hàng nghìn nô lệ tình dục khác ở Nga. Điều đáng nói, khác với suy nghĩ thông thường chỉ người nhẹ dạ mới bị lừa, thì ngay cả những người có học thức và kỹ năng xã hội vẫn có thể bị lừa và trở thành nô lệ tình dục. Khoảng 99% những người này không thể tin chuyện bị ép đi bán dâm lại có thể xảy ra với họ. 

Giảm nhưng chưa hiệu quả

Bọn buôn người thường chọn người nghèo làm đối tượng để săn mồi. 1/3 trẻ em gái Nga từng lớn lên trong các trại mồ côi bị dụ dỗ vào con đường mại dâm sau khi bước qua tuổi 18. Các nạn nhân thường được hứa hẹn công việc có lương cao nhưng rồi họ sớm vỡ mộng khi phát hiện mình bị bán cho các nhà thổ. Họ sẽ bị đánh đập dã man nếu có ý định bỏ trốn hay kháng cự. 

Xét về lợi nhuận, ngành công nghiệp tình dục Nga chỉ đứng sau buôn bán ma túy. Bộ Nội vụ nước này công bố đã phá được hơn 900 vụ án buôn người, mại dâm trong năm 2013. Còn theo thống kê của Quỹ Walk Free có trụ sở tại Australia, Nga hiện là nước có lượng gái bán dâm đông thứ sáu thế giới, (từ 2 đến 2,5 triệu người), trong đó, khoảng 10% nghiện ma túy. Ngoài ra, các nhà thổ ở Nga có “mốt” thu nạp nhiều nô lệ tình dục ngoại quốc. Một viên cảnh sát tiết lộ, các cô gái “bán hoa” kiếm được trung bình từ 150 - 250 USD mỗi lần đi khách và nhà thổ phải bỏ ra khoảng 300.000 USD để đổi lấy việc “nhắm mắt làm ngơ” của chính quyền sở tại. 

Nga nổi tiếng với dịch vụ gái bán dâm giá rẻ, là điểm đến, điểm đi và điểm trung chuyển của các nô lệ tình dục. Trưởng Ban phòng chống buôn người trực thuộc Bộ Nội vụ Nga Alexei Arkhipov cho biết, trong vòng 6 năm qua, số phụ nữ Nga bị  bán ra nước ngoài giảm do khủng hoảng kinh tế tại các quốc gia “đối tác” nhưng luật pháp Nga vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu ngăn chặn thực trạng này cũng như chưa đủ các trung tâm bảo trợ giúp các nạn nhân của bọn buôn người. 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top