Nga chỉ trích chính sách của Tổng thống Trump với Cuba

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Nga vừa chỉ trích quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc thay đổi quy định về du lịch và kinh tế với Cuba.

Vào hôm 17-6, Tổng thống Trump đã kí sắc lệnh siết chặt các quy định về du lịch trong khuôn khổ 12 hạng mục, trong đó có giáo dục, tôn giáo, các dự án nhân đạo. Đặc biệt, nó sẽ nghiêm cấm công dân Mỹ làm ăn với các doanh nghiệp có quan hệ với quân đội Cuba.

Phản ứng với hành động này, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng chỉ trích đây là việc “làm mang tinh thần Chiến tranh lạnh và chỉ mang lại sự hối hận”.

Nga vẫn luôn giữ quan hệ gần gũi với Cuba trong nhiều năm qua. Vào hồi tháng 3, Moscow đã kí thỏa thuận bán dầu mỏ cho Cuba lần đầu tiên trong hơn một thập kỉ qua.

Nga không hài lòng với sắc lệnh mới của Tổng thống Trump về vấn đề Cuba

Quan hệ giữa Mỹ và Cuba đã sang trang mới vào năm 2014 khi cựu Tổng thống Obama tuyên bố nối lại quan hệ ngoại giao với Havana, đồng thời tạo điều kiện giao lưu về kinh tế và văn hóa. Hành động mới của ông Trump được cho là chỉ nhằm vào vấn đề kinh tế và giữ nguyên các chính sách về ngoại giao.

Cuba cũng đã ra tuyên bố chỉ trích sắc lệnh của Tổng thống Trump là một bước thụt lùi trong quan hệ giữa 2 nước, tuy nhiên, khẳng định, họ sẵn sàng đối thoại một cách có tôn trọng với Washington.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top