Việt Nam sẽ sớm nhận vận tải cơ siêu hiện đại C-295W?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Việt Nam nhiều khả năng sẽ nhận biến thể C-295W, đây là loại máy bay vận tải cực hiện đại do Airbus sản xuất với nhiều cải tiến đem lại hiệu suất hoạt động cao.

Trong phóng sự "Lữ đoàn Không quân vận tải 918 huấn luyện sát thực tế nhiệm vụ" của truyền hình Quân đội nhân dân online, cố Đại tá Lê Kiêm Toàn - Nguyên lữ đoàn trưởng Lữ đoàn không quân 918 đã cho biết, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục nhận máy bay C-295M và NC-212i mới.

Cụ thể, Lữ đoàn không quân 918 đang tổ chức lớp học ngoại ngữ cho 40 phi công, cán bộ kỹ thuật ở phía Nam để chuẩn bị tiếp nhận bàn giao máy bay mới.

Biến thể hiện đại của loại máy bay vận tải C-295W

Điều đáng quan tâm là có thể Việt Nam sẽ nhận được biến thể máy bay vận tải cực hiện đại C-295W. Dây chuyền sản xuất của Airbus đặt tại Seville, Tây Ban Nha đã chuyển qua lắp ráp biến thể mới nhất của dòng máy bay C-295 là C-295W, cho nên căn cứ vào thời điểm đặt hàng của Việt Nam thì rất nhiều khả năng chúng ta sẽ tiếp nhận phiên bản này chứ không phải là C-295M như 3 chiếc đầu tiên.

Thay đổi dễ nhận biết nhất giữa C-295W với C-295M là phần uốn cong lên nằm ở hai đầu mút cánh chính, có tác dụng giúp tăng tải trọng hàng hóa, tiết kiệm 4% nhiên liệu, khiến máy bay đạt tầm bay xa hơn cũng như hoạt động an toàn hơn tại địa hình đồi núi phức tạp.

Cùng xem thông số chi tiết của loại máy bay này qua infographic dưới đây.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top