[Infographic] Sát thủ Arjun MK.2 Ấn Độ có thể diệt T-55 bằng một phát bắn khiến Trung Quốc dè chừng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Arjun MK.2 là loại xe tăng cực mạnh do Ấn Độ phát triển, chúng được coi là đối thủ trực tiếp của tăng Type 99 của Trung Quốc.

Arjun MK.2 là dòng xe tăng cực mạnh do Ấn Độ nghiên cứu và phát triển. Xe được tích hợp việc phóng tên lửa qua nòng pháo chính, trang bị khí tài trinh sát đêm hiện đại nhằm tăng cường khả năng tác chiến; hệ thống điều khiển kỹ thuật số giúp khả năng săn lùng – tiêu diệt xe tăng địch cực kỳ hiệu quả. Ngoài động cơ chính, xe còn được trang bị động cơ phụ APU để cơ động trong trường hợp cần thiết; thiết bị liên lạc và định vị cũng thuộc dòng hiện đại nhất hiện nay.

Siêu xe tăng Arjun MK.2

Mặt trước xe tăng và tháp pháo được trang bị thêm giáp phản ứng nổ ERA tăng cường khả năng chống chịu tên lửa diệt tăng. Thử nghiệm thực tế trong một số trường hợp xe tăng Arjun MK.2 còn thể hiện tốt hơn hẳn T-90 của Nga, khi đưa xe tăng T-55 vào làm bia di động để thử nghiệm, siêu tăng Arjun MK.2 đã tiêu diệt tăng T-55 chỉ với một phát bắn. Điểm yếu của siêu tăng Arjun MK.2 là giá thành quá cao, dây chuyền sản xuất vẫn chưa đi vào hoạt động ổn định khiến cho việc trang bị một số lượng lớn tăng chủ lực bị ảnh hưởng. Điều này giải thích vì sao Ấn Độ tiếp tục tìm đến đối tác truyền thống là Nga để mua siêu tăng T-90MS thay thế. 


bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top