Iran phóng hàng loạt tên lửa tiêu diệt số lượng lớn khủng bố tại Syria

0 Đức Huy (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ngày 18-6, Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã phóng một loạt tên lửa đất đối đất tầm trung nhằm vào các căn cứ của các nhóm khủng bố miền đông Syria, tiêu diệt số lượng lớn quân khủng bố. 

Cuộc tấn công này được cho nhằm đáp trả những nhóm khủng bố đã thực hiện những vụ tấn công đẫm máu tại Tehran hồi tuần trước khiến 18 người thiệt mạng.

Theo một tuyên bố trên trang mạng chính thức của IRGC, vụ phóng tên lửa được tiến hành từ miền tây Iran nhằm vào khu vực Deir el-Zour ở miền đông Syria, tiêu diệt số lượng lớn khủng bố và phá hủy nhiều trang thiết bị và vũ khí của chúng.

Iran phóng thử tên lửa trong một cuộc tập trận

Các tên lửa nhằm vào “các sở chỉ huy và trung tâm tập trung của lực lượng khủng bố Takfiri đang hỗ trợ và chế tạo bom xe”, IRGC cho biết. Chính quyền Iran thường gọi những kẻ cực đoan Hồi giáo dòng Sunni là Takfiri.

Quân đội Iran hiện cũng đang sát cánh cùng quân đội chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, chiến đấu chống lại các nhóm nổi dậy đối lập tại Syria.

Hôm 7-6, đã xảy ra hai vụ tấn công khủng bố tại tòa nhà Quốc hội Iran và lăng mộ của cố lãnh tụ cách mạng Iran Ruhollah Khomeini, khiến 18 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong. Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thừa nhận đứng đằng sau các vụ tấn công này.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top