[Infographic] Tiềm lực quân sự hùng mạnh của Saudi Arabia bên bờ vực chiến tranh Trung Đông (phần 3)

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không quan Saudi Arabia có khoảng 300 chiến đấu cơ, tuy nhiên đó lại là những loại máy bay hàng đầu thế giới hiện nay như F-15E Strike Eagle, F-15C/D, Typhoon, Panavia Tornado. Đây đều là vũ khí đáng mơ ước của các nước.

Nòng cốt của không quân hoàng gia Saudi Araibia (RSAF) là 72 chiếc tiêm kích hạng trung đa năng Eurofighter Typhoon do Châu Âu sản xuất. 70 chiếc F-15E Strike Eagle. Đây là hai loại máy bay thế hệ 4++ hàng đầu thế giới hiện nay.

Không quân RSAF đang khai thác 86 chiếc tiêm kích chiếm ưu thế trên không F-15C/D của Mỹ, loại máy bay này thường được gọi biệt danh là “Đại bàng bất bại” bởi thành tích trăm trận trăm thắng và chưa có chiếc nào bị máy bay đối phương bắn rơi.

Về cường kích, nước này đang sử dụng loại máy bay cường kích tốt nhất của Châu Âu Tornado và sử dụng loại máy bay huấn luyện hiện đại T-165 do Anh chế tạo, khi cần thiết loại máy bay này có thể vũ trang để trở thành một loại cường kích hạng nhẹ.

Các loại máy bay vận tải của không quân nước này cũng đều do Mỹ và Châu Âu chế tạo và đều là các loại máy bay hiện đại có độ bền bỉ và tính năng hoạt động tốt.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top