Vì sao nguyên Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Ngân hàng Đại Tín bị bắt?

0 H.Q
ANTD.VN - Tối 10-1, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Hoàng Văn Toàn (53 tuổi), nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Tín - Trustbank (tiền thân của Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam - VNCB) và ông Trần Sơn Nam (47 tuổi) nguyên Tổng Giám đốc Trustbank. CQĐT cũng đã tống đạt quyết định khởi tố 7 bị can liên quan. 

Ông Hoàng Văn Toàn cùng 8 cá nhân trên bị cho là có hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Hành vi của 9 người này liên quan trực tiếp đến vụ án Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VNCB cùng các đồng phạm gây thiệt hại 9.000 tỷ đồng. Cơ quan tố tụng thời điểm đó đã có quyết định khởi tố vụ án, điều tra trách nhiệm hình sự đối với những dấu hiệu sai phạm của Trustbank. 

Được biết, ông Hoàng Văn Toàn, nguyên Chủ tịch HĐQT và ông Trần Sơn Nam, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Tín - Trustbank, cùng một số thành viên khác đã cấp tín dụng trái quy định, gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng qua 2 hồ sơ vay vốn, dẫn đến “âm” vốn số lượng tiền lớn, trước khi ngân hàng này chuyển nhượng cho Phạm Công Danh. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ hành vi của các đồng phạm khác.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top