Đồ chơi bạo lực "tái xuất" trong mùa Trung Thu

0 Nhật Minh
ANTD.VN - Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung Thu 2017, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vụ tập kết đồ chơi bạo lực và đồ quân dụng có tính sát thương.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng vi phạm

Ngày 12/9, kiểm tra điểm tập kết hàng hóa tại số 160 Thổ Quan 1, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội, Đội QLTT số 1 đã phát hiện các thùng carton, bên trong chứa 96 khẩu súng nhựa đồ chơi bắn đạn xốp. Bao bì sản phẩm in chữ nước ngoài, ghi nhãn hàng Nerf (Mỹ).

Súng đồ chơi là mặt hàng cấm nhập khẩu, kinh doanh

Đây được xác định là các sản phẩm đồ chơi bạo lực, mặt hàng cấm mua bán, lưu hành, do có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển nhân cách của trẻ em.

Chủ hàng là Hà Ngọc Ninh, trú tại Lục Ngạn, Bắc Giang, tại thời điểm kiểm tra không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng, đồng thời khai nhận đã thu mua trôi nổi trên thị trường để bán lại kiếm lời trong dịp Trung Thu này.

Hiện Đội QLTT số 1 đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Số hàng hóa vi phạm nghi là đạn nổ

Trước đó, ngày 11/9, Đội QLTT số 1 phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, CATP Hà Nội tiến hành kiểm tra kho chứa hàng thuộc Công ty CP dịch vụ Giao hàng nhanh (địa chỉ Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội). Lực lượng liên ngành phát hiện một hộp carton chứa 50 vật có hình trụ tròn, nghi là đạn.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Huy, người được ủy quyền của Công ty trình bày, số hàng này do một người đàn ông gửi tại kho của Chi nhánh Công ty để chuyển giao cho người khác.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ hàng hóa và mang đi giám định theo thẩm quyền. 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top