Ăn mít chớ nên bỏ hạt

0 ​Thanh Thủy (Theo Boldsky)
ANTD.VN - Mít là trái cây không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thông thường, khi ăn mít, chúng ta thường bỏ xơ và hạt, tuy nhiên, hạt mít cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.


Lý tưởng với bữa ăn nhẹ

Hạt mít là loại hạt chứa chất béo và ít calo. Chúng có chứa carbohydrat không béo tốt cho sức khỏe, vì vậy lý tưởng cho bữa ăn nhẹ.

Giảm nguy cơ loãng xương

Một chén hạt mít cung cấp gần 50 gram canxi. Vì vậy, hạt mít rất tốt cho xương và giúp giảm nguy cơ loãng xương.

Bổ sung sắt cho cơ thể

Hạt mít là nguồn chất sắt tuyệt vời. Sắt là một thành phần của hemoglobin. Đây là chất giúp hỗ trợ quá trình oxy hóa của cơ thể, giúp tái sinh các tế bào hồng cầu. Khi sử dụng những thực phẩm giàu sắt, sẽ giúp bạn giảm nguy cơ thiếu máu và những bệnh rối loạn máu khác. 

Làm săn chắc cơ bắp

Trong hạt mít chứa hàm lượng protein cao. Theo các chuyên gia y tế, protein thực vật có lợi hơn nhiều so với đạm động vật, mà lại không chứa cholesterol.

Giảm nhiễm trùng

Khi bạn thường xuyên ăn hạt mít, sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng, mắc các bệnh do virus và vi khuẩn gây nên. Nguyên do là hạt mít có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus.

Hỗ trợ giảm cân

Sự kết hợp của hạt mít và mật ong rất giàu hàm lượng protein, làm giảm nồng độ chất béo cơ thể, hỗ trợ cơ bắp và giảm cân.

Tăng cường sức khỏe tình dục

Thực phẩm hỗn hợp tự nhiên này làm tăng sự lưu thông máu trong tinh hoàn nam giới, do đó giữ chúng khỏe mạnh và tăng tỷ lệ sinh sản ở nam giới. Trên thực tế,  hạt mít được coi là một loại thuốc có khả năng kích thích khoái cảm trong tình dục. Hạt mít giàu chất sắt, là một chất dinh dưỡng quan trọng có thể cải thiện sức khỏe sinh sản và tình dục.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Hạt mít chứa vitamin C và các thành phần khác làm tăng khả năng miễn dịch. Hỗn hợp hạt mít và mật ong rất giàu dinh dưỡng thực vật, nó có thể ngăn chặn sự nhân lên bất thường của các tế bào, do đó giúp ngừa bệnh ung thư.

Kiểm soát huyết áp

Ăn một cốc hạt mít đủ để đáp ứng khẩu phần ăn kali hàng ngày. Kali có tác dụng kiểm soát huyết áp.

Tốt cho tiêu hóa

Tất cả các chất xơ trong hạt mít thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Hạt mít có chứa chất xơ không hòa tan có tác dụng duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giải độc ruột. Khi ruột và hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp cho tóc và da trở nên đẹp hơn. Ngoài ra, hạt mít còn giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, bảo vệ trái tim khỏe mạnh hơn.

Tốt cho đôi mắt

Hạt mít giàu vitamin A, có tác dụng duy trì một đôi mắt sáng khỏe. Không chỉ vậy,   vitamin A cũng ngăn chặn các bệnh về mắt. Ngoài ra,   vitamin này cũng giúp tóc khỏe hơn, giảm tóc khô, gãy rụng. 

Làm chậm quá trình lão hóa

Hạt mít cũng chứa phenol và flavonoid là chất chống oxy hóa, làm chậm lão hóa và chống lại các gốc tự do; làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Tăng cường chức năng tuyến giáp

Hạt mít có chứa đồng khoáng làm tăng chức năng tuyến giáp. Ăn hạt mít thường xuyên có thể điều chỉnh tuyến giáp.

Giảm nếp nhăn

Hạt mít giúp giảm bớt những nếp nhăn ở trên khuôn mặt, hãy lấy hạt mít và ngâm chúng trong sữa lạnh một lúc. Sau đó, xay nát hạt mít và đắp lên chỗ có những nếp nhăn. Ngoài ra, hạt mít là nguồn thực phẩm rất giàu protein và vitamin rất có ích trong việc làm đẹp da. Đặc biệt hạt mít chứa nhiều vitamin A làm tăng nhanh sự tái sinh của các tế bào da, khiến bạn có một làn da sáng và hồng hào.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top