Khám phá Belarus qua những bức ảnh

0 Lam Thanh
ANTD.VN -Thông qua những bức ảnh, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng Belarus, đó là những hình ảnh trong quá trình phát triển mang tính lịch sử về thiên nhiên, di sản văn hóa, con người… khiến đất nước Belarus trở thành một phần không thể thiếu trong cộng đồng thế giới.

Triển lãm ảnh “Đất nước và con người Belarus” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Belarus. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, góp phần tăng cường giao lưu, trao đổi văn hóa, nghệ thuật và du lịch giữa 2 nước nằm trong chuỗi sự kiện Những ngày văn hóa Belarus tại Việt Nam.

Công chúng sẽ được khám phá đất nước Belarus qua những bức ảnh kỳ thú

Thông qua triển lãm, công chúng sẽ được thấy một Belarus với hơn nghìn năm lịch sử đầy những thăng trầm và thắng lợi vẻ vang. Những nét truyền thống dân tộc được cẩn thận lưu giữ, truyền cảm hứng từ những thành tựu tốt nhất của nền văn minh thế giới và kiến tạo lại chúng.

Các tác phẩm sơn dầu của họa sỹ Vasily Yasyuk.

Cùng với triển lãm ảnh, triển lãm tranh của họa sỹ Vasily Yasyuk (hội viên Hiệp hội nghệ sĩ, giáo sư Mỹ thuật Viện Hàn lâm Nghệ thuật Belarus) với tên gọi “Dòng cảm hứng” bao gồm 21 bức tranh sơn dầu mô tả cảnh quan, các di tích lịch sử, nghệ thuật ballet và thiên nhiên của đất nước này được thực hiện theo kĩ thuật vẽ “a la prima” (kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu xếp chồng lớp sau lên lớp trước, khi lớp sơn dầu trước vẫn còn ướt).

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (Số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội) từ ngày 25 đến 28/5. 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top