Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Điện Biên

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 19-6, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27-7-1947/ 27-7-2017), đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP Hà Nội do đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP dẫn đầu đã đến dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Tại các Nghĩa trang A1, Độc Lập, Him Lam (TP Điện Biên Phủ) và Tông Khao (huyện Điện Biên), nơi yên nghỉ của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ và quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào, đoàn đại biểu đã dâng vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”. Đoàn đã tới thắp hương trên từng phần mộ để tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, nhiều người con của Thủ đô Hà Nội đã góp phần xương máu làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, đưa đất nước Việt Nam bước sang một giai đoạn mới.

Hiện nay, tại tỉnh Điện Biên, có hơn 10.000 liệt sỹ đang yên nghỉ tại 4 nghĩa trang: A1, Độc Lập, Him Lam, Tông Khao. Hàng năm, đây luôn là các địa chỉ đỏ được nhân dân cả nước hướng về.

Tại nghĩa trang A1, đứng trước Bảng ghi danh các Anh hùng liệt sỹ, trong đó có 177 liệt sỹ Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý xúc động chia sẻ: “Nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, TP Hà Nội tổ chức nhiều chương trình về nguồn thiết thực như hoàn thành xây dựng, sửa chữa gần 7.000 nhà cho người có công, thân nhân liệt sỹ; tặng quà các gia đình chính sách… Đặc biệt, hôm nay, chúng tôi xin được thành kính tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ.

Sự hy sinh của các đồng chí là biểu tượng của chủ nghĩa Anh hùng cách mạng và truyền thống giữ nước của dân tộc. Chúng tôi nguyện theo gương các đồng chí để phấn đấu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp”.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top