Đảm bảo trật tự đô thị ở địa bàn trọng điểm

0 Đức Trí
ANTD.VN - “Bà con ở 5 xã thuộc địa bàn Đồn Công an Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, Hà Nội phụ trách chủ yếu làm nghề nông, nên ý thức về đảm bảo trật tự đô thị (TTĐT) còn chưa cao”…

Công an Đồn Cầu Bươu nhắc nhở người dân không vi phạm TTĐT

Thượng úy Trần Hải Nam, Phó trưởng Đồn Công an Cầu Bươu chia sẻ và nhấn mạnh khi áp dụng quy định về đảm bảo TTĐT, TTATGT, đơn vị đã vận dụng linh hoạt từ công tác tuyên truyền đến vận động rồi mới xử lý với những hộ kinh doanh cố tình vi phạm.

Duy trì đường thông, hè thoáng

Trước đây, khó khăn nhất về đảm bảo TTĐT, TTATGT vẫn là tuyến đường Phan Trọng Tuệ - Cầu Bươu thì nay đã giảm. Xác định tuyến đường nối từ quận Hà Đông qua huyện Thanh Trì theo tuyến đường 70, hàng ngày lưu lượng phương tiện qua lại rất đông, chủ yếu là xe tải siêu trường, siêu trọng,  Đồn Công an Cầu Bươu đã có kế hoạch cụ thể, chi tiết cho từng múi giờ, phân công CBCS làm nhiệm vụ phù hợp, đảm bảo hiệu quả. 

Theo chỉ huy Đồn Công an Cầu Bươu, các đường tắt dọc bờ sông Tô Lịch thông ra tuyến chính luôn có tổ công tác làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông. Tương tự, tại các ngõ vào khu dân cư Đại Thanh, Đồn Công an Cầu Bươu luôn bố trí lực lượng túc trực để hạn chế lưu lượng phương tiện ra vào. Nhằm đảm bảo phối hợp nhịp nhàng, các lực lượng đầu trên và đầu dưới, các chốt lân cận dùng bộ đàm điều tiết phương tiện di chuyển theo hướng thích hợp, thuận lợi. 

Cũng theo Thượng úy Trần Hải Nam, muốn làm tốt TTĐT trên địa bàn, phải làm tốt việc lưu thông tuyến đường 70 Phan Trọng Tuệ - Cầu Bươu vì những hàng quán hai bên đường lấn chiếm không chỉ làm khuất tầm nhìn, mà còn gây cản trở giao thông. Trong khi thực tế tuyến đường này có nhiều điểm dễ xảy ra ùn tắc do không có vỉa hè, hoặc vỉa hè nhỏ hẹp. Vì vậy, nếu chỉ cần một người dân ý thức kém dựng xe, hoặc lấn chiếm thì sẽ là nguyên nhân gây ùn ứ, ách tắc giao thông. 

Tích cực tuyên truyền, vận động 

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh, cán bộ Đồn Công an Cầu Bươu nhìn nhận: “Trước khi thực hiện công tác đảm bảo TTĐT, TTATGT, đơn vị đã cử cán bộ phân tích cho người dân hiểu chủ trương của thành phố là làm sạch đẹp, thông thoáng hè đường, vì lợi ích chung, tránh tai nạn xảy ra. Những vỉa hè làm chưa được mỹ quan thì cần sửa chữa, khắc phục cho đồng bộ, tránh thụt - thò gây mất mỹ quan đô thị. Trước khi cưỡng chế, chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền, vận động và đề nghị các hộ dân ký cam kết đến lần thứ ba mà bà con không chấp hành mới xử lý”. 

Anh Nguyễn Văn Cường, chủ cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe máy ở đường Phan Trọng Tuệ cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện cam kết và cũng nhận thức được việc chấp hành TTĐT là làm đẹp chung cho phố phường, không ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Vì thế, chúng tôi luôn nhắc nhở nhân viên quy định đã ban hành, không để lực lượng làm nhiệm vụ phải nhắc nhở và xử phạt ”. 

Quy định đã rõ nhưng không phải ai cũng chấp hành, do đó ngoài việc vận động tuyên truyền, Công an Đồn Cầu Bươu đã kiên quyết xử lý. Trong các đường liên xã, Đồn Công an Cầu Bươu phối hợp với các đơn vị chức năng địa phương cùng đến các hộ dân không chấp hành vận động thuyết phục. Sau khi đường thông, hè thoáng, lực lượng công an bàn giao lại cho từng xã và tham mưu cho chính quyền cơ sở phân công cụ thể cho các tổ chức đoàn thể duy trì. 

Với những nỗ lực của Công an Đồn Cầu Bươu, đến nay tình hình TTATGT, TTĐT trên địa bàn đã ổn định. Không còn cảnh ùn tắc giao thông cục bộ tại các nút trọng điểm. Cũng trong 1 tháng thực hiện công tác thiết lập lại TTĐT, TTATGT trên địa bàn, Đồn Công an Cầu Bươu đã phát hiện, thu giữ 479 biển quảng cáo gây mất mỹ quan trên tuyến đường Phan Trọng Tuệ và Kim Giang, xử lý gỡ bỏ 618 phông, bạt, mái che, mái vẩy, phá dỡ 42 lều lán tại các đường liên xã và xử lý 52 trường hợp xe ô tô dừng đỗ lấn chiếm lòng đường.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top