Công bố phương án thi THPT 2017: Vẫn thi trắc nghiệm môn Toán

4 Duy Anh
ANTD.VN - Chiều 28-9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, đề thi năm 2017 sẽ phục vụ cả tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ. Đầu tháng 10-2016, các đề thi sẽ được công bố, để giáo viên, học sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Phương án thi THPT 2017 chính thức không có nhiều thay đổi so với dự thảo công bố trước đó.

Môn Toán thi sẽ trắc nghiệm hoàn toàn. Kỳ thi THPT 2017 sẽ tổ chức theo 5 bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (3 môn bắt buộc) và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lí, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD đối với Giáo dục THPT; tổ hợp Lịch sử, Địa lý với GDTX).

Thí sinh sẽ phải thi 4 bài thi, gồm 3 bài bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Về hình thức thi, ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Theo phương án của Bộ GD-ĐT, đề thi 2017 bao gồm các câu hỏi ở cấp độ cơ bản, phục vụ mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT và các câu hỏi phân hóa phục vụ mục đích xét tuyển ĐH, CĐ.

Bộ GD-ĐT chính thức công bố phương án thi 2017 chiều 28-9

Với các bài thi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi trắc nghiệm có 4 phương án trả lời với duy nhất 1 phương án trả lời đúng.

Đề thi bài thi Ngữ văn có phần Đọc hiểu và phần Làm văn. Mỗi thí sinh trong một phòng thi sẽ có một mã đề riêng. Bài thi sẽ được chấm bằng máy. Đề thi môn Toán sẽ có 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Môn ngoại ngữ có 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút.

Đối với hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội sẽ gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm (mỗi môn cấu phần tổ hợp bài thi 40 câu, tăng gấp đôi so với dự thảo). Thời gian làm bài thi của 2 môn này là 150 phút (tăng 60 phút so với dự thảo).

Đề thi các bài thi trắc nghiệm do máy tính thiết lập tự động từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa được cập nhật, bổ sung trên cơ sở ngân hàng đề thi đã được ĐHQGHN xây dựng nhiều năm qua.

Theo phương án của Bộ GD-ĐT công bố, kỳ thi THPT 2017 sẽ diễn ra trong 2 ngày trong tháng 6, thống nhất trong cả nước.

bình luận(4 bình luận)

20x20Long nguyễn

Người việt trẻ sẽ mất dần tư duy logic, chuyển sang tư duy số và phụ thuộc công nghệ. Dần dần người Việt không muốn tự tại mà là nô lệ công nghệ từ các quốc gia phát triển.

20x20p

từ lớp 10 bắc đầu học thuộc lòng bộ đè thi là vùa

20x20vo nhu xua

Nếu môn thi trắc nghiệm cho 4 đáp án chỉ chọn 1 đáp án đúng. Vậy, trong các phương án chỉ chọn 1 phương án trả lời tất cả các câu thì ít nhất các thí sinh vẫn có điểm.

20x20lương minh thành

học sinh chỉ là những con chuột bạch để các ông giáo dục thí nghiệm mà thôi.

Truyền hình ATV
Top