Công an cảnh báo khả năng sử dụng bộ thu phát công nghệ cao để đọc đề thi và đáp án

0 Duy Anh
ANTD.VN - CATP Hà Nội vừa cảnh báo về việc phát hiện hàng chục bộ thu phát công nghệ cao có thể được sử dụng để gian lận thi cử trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Mặc dù đến sáng 21-6, cán bộ coi thi mới được phổ biến công tác coi thi nhưng thời điểm này, các địa phương và trường đại học đang tập trung tập huấn trước cho cán bộ, nhân viên tham gia công tác coi thi. Trong đó, việc tập huấn để phát hiện các thiết bị công nghệ cao có thể được đem vào phòng thi để đọc và chép đáp án được phía công an đặc biệt khuyến cáo.

Báo cáo Trưởng ban chỉ đạo thi TP Hà Nội, đại diện Phòng PA83 CATP cho biết, CATP đã có kế hoạch triển khai các quận huyện đảm bảo in sao đề thi, đôn đốc kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các quận huyện. 

Việc đảm bảo không lộ lọt đề bằng thiết bị công nghệ cao được đặc biệt chú ý 

Đặc biệt, lực lượng phòng chống tội phạm công nghệ cao đã đấu tranh, ngăn chặn được hàng chục bộ thu phát công nghệ cao có thể phục vụ gian lận thi cử. Do vậy, các trưởng điểm thi cần khuyến cáo, nhắc nhở, tuyên truyền tới các cán bộ coi thi và thí sinh nhằm ngăn chặn vi phạm thi cử liên quan đến việc sử dụng công nghệ cao trong kỳ thi sắp tới.

Đại tá Nguyễn Bạch Đằng, Phó tổng cục trưởng P83, Bộ Công an, khi làm việc cùng với đoàn kiểm tra thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT tại Hải Phòng và Quảng Ninh trong hai ngày 14 - 15.6 đã đặc biệt lưu ý hiện nay có rất nhiều thiết bị công nghệ cao có thể hỗ trợ gian lận thi cử như bút, nhẫn, đồng hồ, kể cả máy tính.

Đại tá Vũ Đức Thành, PA83 Công an TP.Hải Phòng cũng cảnh báo, hiện có loại ống nhòm mới có thể nhìn xa cách mục tiêu 2 km, sau đó phóng lên rồi chụp bằng điện thoại. “Chính vì vậy, vấn đề lộ đề thi từ những thiết bị này phải được đặt ra. Do đó, tất cả các điểm thi có tiếp xúc với nhà dân phải đóng cửa sổ. Giám thị phải chú ý đến các biểu hiện của thí sinh trong phòng thi. Khi tập huấn, chúng tôi cũng đã nói rõ điều này”- Đại tá Vũ Đức Thành nhấn mạnh.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 bắt đầu từ ngày 21-6. Bộ GD-ĐT tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục trung học phổ thông; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông).

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top